tác dụng của việc phủ chống nước cho ipad, iphone

Cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phủ nano chống nước cho chiếc điện thoại của mình.

Theo ThS Dương Tuấn Tùng – giảng viên bộ môn kỹ thuật ôtô, khoa cơ khí động lực Trường ĐH Sư phạm công nghệ TP.HCM, công vụ sơn phủ nano chống nước, điểm quả là hỗ trợ lớp sơn của xe bóng và trong hơn, không những vậy sơn nano chống trầy sẽ tạo hiệu ứng lá khoai khiến lớp bụi bẩn không còn bám chắc và chỉ cần tạt nước lên là sạch hơn những xe không phủ. Với ô tô, Nếu không phủ nano chống xước, khi đi trời mưa nước mưa sẽ làm mờ kính và phải được trang bị cần gạt nước để gạt sạch, tuy nhiên với kính xe phủ sơn nano chống nước nước mưa sẽ chuồi đi vì thế kính rất trong.

Dù sơn nano chống xước không khó mà vẫn những gì mình muốn nhân viên phải có tay nghề. Nếu đã làm trong nghề sơn ôtô thì chỉ cần đào tạo thêm hai ngày là có khả năng làm được. Với người mua, tùy từng có ích của chiếc xe mà quyết tâm định có do đó phủ thêm nano chống trầy hay không.

Nói về sơn nano chống nước, PGS.TS Huỳnh Quyền – giám đốc trung tâm kỹ thuật lọc hóa dầu ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), phân tách thêm sơn nano chống nước thông thường có bốn bộ phận chính: polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên bề mặt cần bảo vệ. phủ nano cho iphone

Đây là bộ phận chính của sơn, thông thường đa số mọi người hay sử dụng polyurethane hay nhựa epoxy. bộ phận thứ hai là dung môi như nước hoặc chất hóa học hữu cơ. thành phần thứ ba là chất tạo màu (pigments) là một thành phần rắn chào đời trong sơn để chống tia cực tím, tạo độ cứng chắc, màu sắc của sơn… Và bộ phận cuối cùng là phụ gia của sơn, bộ phận này được bỏ vào sơn rất ít để cải cách một vài đặc tính của sơn như bảo vệ lớp bề mặt trong môi trường chống ăn mòn…

Với sơn nano chống trầy, trong thành phần thứ ba, rất nhiều người sẽ dùng các oxit kim loại chống lão hóa, chống tia cực tím… có kích cở nano chống trầy như những oxit sắt, oxit titan, oxit kẽm, oxit crôm, các-bon đen… vào để tạo bề mặt rất mịn, rất bóng có ý nghĩa giảm bám bụi, phản ứng hấp thu tia cực tím. Về mặt bác học là toàn bộ hợp lý và người ta đã nghiên cứu tác vụ phủ sơn nano chống nước lên các tấm kính xây dựng các tòa nhà để tránh bám bụi, giảm tác vụ lau rửa kính.

nhưng, cần để ý ở thời điểm hiện tại phủ nano chống trầy còn rất đắt, để phủ một chiếc ôtô bốn địa điểm tốn hơn 7 triệu đồng mà nếu chấn động khi sử dụng, phải đi sơn lại địa điểm va đập với khoảng chi phí ít nhất 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, không dễ nhận biết giữa sơn nano chống trầy và sơn bình thường xuyên bằng mắt phải thường, phải sau thời gian được lắp đặt từ ba đến năm năm mới có khả năng biết được phải chăng đã sơn phủ nano chống xước hay không, vì sơn nano chống trầy xước sẽ ít bất định màu và ít bám bụi hơn sơn bình thường.