Suy nghĩ khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng ở khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu manh nha và ra mắt tại khu vực  VN từ năm  2000. Từ Khi VN gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các quốc gia khác nhau bắt đầu thâm nhập  vào VN. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Lớn nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.
Tại sao ở đây chúng tôi chia làm 2 loại: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,… Tất nhiên là có lý do cả. Ngày nay, trên thị trường có nhiều những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp phong phú, luôn đi đôi với phẩm chất khác nhau. Khách hàng sẽ có sự khác nhau hiện rõ trong quan điểm phân biệt của chúng tôi về 2 nhóm này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất chính xác, và quan điểm của mình đã được kiểm nghiệm.
Để phân biệt về chất lượng, làm thế nào, dựa trên những chỉ tiêu nào, chuẩn nào là tốt nhất?
Có rất nhiều tiêu chí, nhưng 05 điều luôn đúng được sắp xếp dựa theo cấp độ trọng tâm từ nhỏ đến lớn:
1.     Khả năng  va đập ( IC): Khách hàng  coi sàn gỗ của mình theo loại IC nào. IC sẽ  tăng từ IC1, IC2… Chỉ số càng cao thể hiện khả năng càng ok.
2.     Xáp nến: Dùng cho sản phẩm của China. Việc có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi ghép với nhau. Đồng thời giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người dùng. Do đó, sản phẩm   hiện nay ít  sử dụng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng động chưa chắc là không tốt nhé. Cứ quan điểm, hàng của TQ là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.
3.    Chống Nước:  Sàn gỗ công nghiệp được xây dựng từ các mụn gỗ ép nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ phân thành những mãnh nhỏ. Theo chuyên gia từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống thấm càng cao. Chứng tỏ trong quá trình ép có sử dụng một lượng nhất định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không có lợi cho người sử dụng. Trọng tâm ở đây là sử dụng loại keo nào, thành phần thế nào để tạo an toàn cho người dùng. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước EU, mới tin tưởng được việc dùng keo số lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Minh chứng quan trọng nhất, và sản phẩm sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được Châu Âu. Nhưng EU thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo xịn thì rất cao, nên hàng thông thường không thể nào sử dụng nổi.
4.     Độ Mài Mòn ( AC) : Khách hàng xem sản phẩm thuộc loại AC nào, AC càng lớn thì độ chống mài mòn bề mặt càng tốt (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp bạn giữ được tem màu như bạn đã lựa chọn đầu tiên, chống phai  màu. Ngày nay tốt nhất tại khu vực VN đang là AC5.


5.     Tốt cho  Môi Trường: Có một tiêu chí thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, cho mặt hàng sàn gỗ thân thiện môi trường.  Những Doanh nghiệp Sàn gỗ lớn thì tự xây dựng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức xâu chuỗi, vừa đốn hạ xong thì gầy lại ngay cây non. Đa số tập trung tại Châu Âu. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là độc tôn trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, lõi gỗ trắng mịn, rất đẹp.

Nguồn: Tư duy khi lựa  chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp uy tín ở khu vực Quận 1