màn hình chính hãng và lô khác nhau như thế nào

So sánh màn hình cảm ứng iPhone 6, galaxy s5, LG G3 và HTC One M8

iPhone 6, samsung galaxy S5, G3 và One M8 đều là các smartphone cao cấp nổi trội. Cùng so sánh xem màn hình hiển thị của sản phẩm nào là tuyệt vời trong bộ tứ này. thay man hinh iphone 6 plus

Độ sáng và độ hiển thị
Về độ sáng, màn hình của iPhone 6 hầu như vô dành cho 600nit, điều này giúp máy hiển thị hình ảnh và văn bản minh bạch ngay cả khi đem lại ngoài trời nắng. kém hơn một chút, màn hình lcd Galaxy S5 sở hữu độ sáng 5000 nit, đủ để nhìn rõ trong nhà và ngoài trời. Theo sau là HTC One M8 (490 nit) và LG G3 (455 nit). Độ sáng màn hình của One M8 đình đám so với G3, mà vẫn thua 2 đối thủ đầu.

Độ chuẩn xác màu
một số ý kiến cho biết màu sắc trên màn hình lcd iPhone 6 không tiến bộ rất nhiều so với iPhone 5s. Độ màu của máy là 7150K. Theo lý thuyết, nếu nhiệt độ màu cao hơn 6500K thì màn hình cảm ứng sẽ hơi rất nhiều màu xanh dương hơn màu đỏ, nghĩa là sắc màu sẽ sở hữu phần lạnh hơn. điều này đúng với màn hình lcd iPhone 6, dù màu sắc vẫn sống động nhưng cảm giác màu hơi tái.

màn hình cảm ứng AMOLED của Samsung Galaxy S5 cho sắc màu không thay đổi, sống động. Tuy vậy nhiệt độ màn hình hiển thị lại đến 8100K, vì thế nhìn ảnh trên S5 lúc nào cũng ngả xanh và lạnh, độ sai màu không nhẹ hơn so với iPhone 6. trong lúc đó, về độ chuẩn xác màu thì màn hình 5.5 inch của LG G3 chưa được tệ, thậm chí có khi trội hơn so với samsung galaxy S5. Hình ảnh trên màn hình LG G3 nắm giữ sắc màu bắt mắt, tuy độ tương phản nắm giữ hơi cao nhưng cân sự cân đối giữa các màu tốt hơn. màn hình hiển thị HTC One M8 cũng giống, màu sắc ổn tuy nhiên hơi đậm và chói so với thông thường.